TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN
HỒ CHÍ MINH

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y tế công cộng với Yoga cười

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” cho thấy rằng lợi ích mà nụ cười đem lại trong cuộc sống, đặc biệt đối với ngành y nói chung và sức khỏe con người nói riêng thì nụ cười thực sự có vai trò quan trọng. Hiểu được điều đó, để phục vụ tốt nhất cho quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe tâm sinh lý cho người bệnh và người nhà của họ, Quỹ Ung thư Ngày mai tươi sáng và Quỹ Ung thư Malaysia (gọi tắt là Quỹ Makna) đã phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Yoga cười vào tháng 11/2014. Khi biết đến phong trào tình nguyện của Đoàn trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, CLB Yoga cười đã mời các tình nguyện viên hiện đang là sinh viên trường ĐHYTCC tham gia vào câu lạc bộ.  

Với đội ngũ gần 20 bạn là các thành viên tích cực, năng động và nhiệt tình của Đội sinh viên tình nguyện tham gia vào CLB, trải qua một thời gian tập huấn nghiêm túc, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng các thành viên đã hiểu sâu hơn về Yoga cười cũng như ý nghĩa thiết thực mà nó mang lại và hoàn toàn tự tin để có thể trực tiếp hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tập Yoga cười.

 

Ảnh: Tình nguyện viên trường ĐHYTCC trong một buổi tập huấn cùng Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Sau 1 tháng hoạt động, CLB đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân và bệnh viện. Với tiêu chí hoạt động “Khi bạn cười, bạn thay đổi. Khi bạn thay đổi, cả thế giới thay đổi theo”, CLB đã mang lại tiếng cười, sự thoải mái và sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân và người nhà theo một phương pháp khoa học, từ đó người bệnh có thể tự cảm thấy được bệnh nặng thành nhẹ, đau thành bớt đau, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình điều trị cũng như phục hồi sức khỏe bệnh nhân. “Nhìn thấy nụ cười vui vẻ, thoải mái của bệnh nhân trên môi trong và sau quá trình tập Yoga cười, chúng tôi thấy vui và hạnh phúc lắm. Cảm giác như mọi đau đớn, mệt mỏi và lo lắng của bệnh nhân ung thư như được xoa dịu và tan biến hết. Tôi tin rằng với tâm lý thoải mái, vui vẻ như vậy bệnh nhân sẽ sớm phục hồi nhanh chóng.”_chia sẻ của một bạn TNV. Sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ là động lực cho các thành viên CLB Yoga cười tiếp tục phấn đấu, hoạt động hết mình trong thời gian tới.

 

 

Ảnh: Nhóm TNVtrường ĐHYTCC và đại diện quỹ Makna tại Việt Nam sau buổi hướng dẫn bệnh  nhân

Việc tham gia vào CLB Yoga cười của các bạn TNV Trường ĐHYTCC giúp các bạn nâng cao trách nhiệm và tinh thần tình nguyện để góp phần mang lại tiếng cười, niềm vui, hạnh phúc đến với cộng đồng.